Rau mầm đúng cách bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng
Rau mầm đúng cách bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng
Nguồn bài viết: http://timemart.vn
Rau mầm
thơm ngon bổ dưỡng và giúp gia đình Việt có những món ăn mới đầy thú
vị. Tuy nhiên bạn nên chú ý lựa chọn những hạt giống rau mầm đảm bảo
chất lượng để tránh bệnh.
Rau mầm
là tên gọi chung cho nhiều thứ mầm non khác nhau. Rau trồng bằng các
loại hạt giống phổ biến như: củ cải, cải bẹ xanh, đậu xanh, đậu đỏ, đậu
trắng, cải ngọt, cải tần ô, rau muống, cỏ linh lăng, vừng đen, rau dền…
Có thể chia rau mầm làm hai loại: rau mầm trắng (trồng trong điều kiện
không có ánh sáng, vì vậy rau có thân trắng và lá mầm nhỏ màu hơi vàng),
rau mầm xanh (trồng trong điều kiện có ánh sáng, vì vậy rau có thân
trắng hơi xanh và lá mầm xanh). Rau mầm chứa nhiều loại vitamin thiết
yếu (vitamin B, C, E…), amino axit và chất xơ cần thiết cho cơ thể với
hàm lượng cao.
Rau mầm thơm ngon cho những bữa ăn gia đình
Nhờ giàu vitamin, rau mầm
giúp cơ thể tăng sức đề kháng, giữ gìn làn da mịn màng tươi tắn, nguồn
vitamin E dồi dào trong rau mầm còn giúp làm chậm quá trình lão hoá và
tăng cường sinh lực, gây hưng phấn. Hàm lượng chất xơ cao sẽ giúp người
ăn dễ tiêu hoá, dễ hấp thụ, chuyển hoá các chất phức tạp. Theo nghiên
cứu của một số nhà dinh dưỡng học Mỹ, rau mầm thích hợp cho các chế độ
ăn kiêng và còn giúp ngăn ngừa các nguy cơ ung thư.
Rau mầm giúp gia đình bạn có những bữa ăn ngon
Nguy cơ ngộ độc rau mầm
còn có thể đến từ chính đặc tính sinh học của hạt giống. Nhiều nghiên
cứu đã ghi nhận trong mầm khoai tây có chứa độc chất solanine, mầm của
các loại dưa dây có độc chất giống như trong sắn và măng (chứa glucozit
sinh axit xyanhydric), mầm hạt đậu ván già có độc chất sapo glucozite và
trypsin... Nếu ăn phải những độc chất này, có thể bị ngộ độc với triệu
chứng buồn nôn, tiêu chảy, đau đầu, tức ngực, thở gấp, chóng mặt… nặng
hơn có thể nguy hiểm tính mạng. Vì thế bạn cần lựa chọn hạt rau mầm của
những loại rau không độc.
Cách trồng rau mầm đơn giản với máy trồng rau mầm
Chuẩn bị hạt: Trước khi trồng rau mầm với máy trồng rau mầm, bạn nên ngâm hạt giống khoảng 30 - 60 phút trong nước ở nhiệt độ khoảng 50oC. Bạn nên mua hạt giống chuyên dùng để làm giống, không nên mua hạt đã để lâu.
- Đổ nước vào bình chứa nước, lắp khung giá đỡ nhựa vào thân máy sao cho các bộ phận khớp với nhau.
- Trải đều hạt trên 4 khay đựng hạt.
- Đặt vào thùng nuôi trồng.
- Đặt hệ thống phun nước giữa 4 khay đựng hạt giống.
- Cắm điện và bật công tắc.
- Trải đều hạt trên 4 khay đựng hạt.
- Đặt vào thùng nuôi trồng.
- Đặt hệ thống phun nước giữa 4 khay đựng hạt giống.
- Cắm điện và bật công tắc.
- Thay nước ngày một lần để rau sạch và ngon hơn.
- Tránh để máy ở nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, không nên thường xuyên mở nắp đậy. Quan sát qua tấm kính bên ngoài.
- Sau 2 đến 3 ngày, bạn sẽ có một sản phẩm hoàn hảo.
Nguồn: TimeMart VN
Tags: May Trong Rau Mam, máy trồng rau mầm
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Sản phẩm nổi bật
Sản phẩm
Giá bán: 550.000VND
Thị trường: 900.000VND
|
Giá bán: 650.000VND
Thị trường: 1.300.000VND
|
Giá bán: 450.000 VND
Thị trường: 860.000 VND
|
Giá bán: 1.050.000 VND
Thị trường: 2.300.000VND
|
Giá bán: 750.000VND
Thị trường: 950.000VND
|
Giá bán: 1.150.000 VND
Thị trường: 2.500.000VND
|
Share your views...
0 Respones to "Rau mầm đúng cách bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng"
Đăng nhận xét