Cẩn thận khi sử dụng rau mầm ngoài chợ

Nguồn bài viết: http://timemart.vn




Rau mầm rất tốt cho sức khỏe, nhưng trên thị trường xuất hiện nhiều rau mầm không rõ nguồn gốc xuất xứ bị thuốc trừu sâu độc hại ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người. Nên bạn cần cẩn trọng. 

Quan niệm “đói ăn rau - đau uống thuốc” luôn đúng trong mọi trường hợp, song việc chọn lựa, cách ăn rau củ thế nào để không rước bệnh vào thân là điều ít người quan tâm. Rau củ vốn là thực phẩm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, là “người bạn đời” không thể thiếu của con người. Nhưng không cẩn thận nó sẽ có tác dụng ngược lại.

Rau mầm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Rau mầm là loại rau sạch, là thức ăn bổ dưỡng, chứa tất cả những thứ cần thiết cho sức khỏe chúng ta như vitamin B, C, E…chứa nhiều chất xơ, chất đạm, chất khoáng, enzim, rất tốt cho việc tiêu hóa. Rau mầm là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao gấp 5 lần các loại rau thường, rau mầm không chứa mầm bệnh và vi sinh vật gây hại cho sức khỏe của con người.

may-trong-rau-mam


Rau mầm tươi ngon an toàn


Trong rau mầm có nhiều men kích thích tăng trưởng, giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, ngừa cảm cúm, giảm cholesterol. Theo lý giải của các nhà khoa học Mỹ và Nhật Bản, trong mầm đậu tương có hai hoạt chất là phytoestro-genistein và daidzein nhiều hơn hàng chục lần so với hạt đậu tương. Chúng là các nội tiết tố cho sinh dục nữ và làm đẹp cho nữ giới.

Rau là thực phẩm không thể thiếu cho gia đình bạn nhất là trong ngày hè này. Tuy nhiên có một số loại rau củ cung cấp nhiều đạm thực vật như loại rau mầm họ đậu và nấm.

Với người bình thường, một bữa ăn đủ nguồn đạm từ thịt cá lại cộng thêm nguồn đạm dồi dào từ rau mầm, có thể dẫn đến dư chất đạm. Nếu lượng đạm dư thừa tích tụ hàng ngày, thì nguy cơ bệnh gút là khó tránh khỏi.

=>  Bạn cần chú ý, nếu lượng rau mầm nhiều trong một bữa ăn thì phải giảm lượng thịt cá để điều tiết lượng đạm vào cơ thể.

Bác sĩ Bùi Yên Trình (Khoa Khám bệnh - Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM) chia sẻ: Hầu hết các loại bệnh thường gặp, là gánh nặng cho bệnh nhân và cả thầy thuốc hiện nay như các bệnh về tiêu hóa, tim mạch, đường huyết hay xương khớp... thường xuất phát từ chế độ ăn uống của bệnh nhân chưa hợp lý.

Vì thế, mỗi người nên là một bác sĩ dinh dưỡng của chính mình để kiểm soát và dung nạp lượng thức ăn vừa đủ. Chẳng hạn, ai cũng nghĩ, ăn rau lành, có lợi, không “bổ ngang” cũng “bổ dọc” nhưng thực tế điều này không phải lúc nào cũng đúng.

Với người ăn chay, bữa ăn chỉ dùng tinh bột, rau củ hoặc trứng sữa, do chủ quan nên không đề phòng lượng đạm dồi dào từ đậu, sữa và rau củ như nấm, nên có nguy cơ bị bệnh béo phì hay dư đạm, thậm chí người ăn chay cũng có thể mắc bệnh gút. Vì thế, người ăn chay hay ăn mặn đều không nên lạm dụng các loại rau củ nhiều đạm mà phải cân đối lượng đạm hàng ngày tùy theo tuổi và thể trạng cơ thể.


may-trong-rau-mam

Rau mầm sạch với máy trồng rau mầm

may-trong-rau-mamKhông thể phủ nhận công dụng của trái khổ qua đối với một số bệnh lý. Ở một số nước châu Á, trái khổ qua vừa làm thức ăn vừa làm thuốc, tác dụng hạ đường huyết của trái khổ qua dẫn đến một số tác hại: giảm khả năng sinh sản, có hại với phụ nữ mang thai.

Việc làm hạ đường nhanh ở người bệnh tiểu đường cũng có thể dẫn đến nguy hiểm hoặc gây rối loạn tiêu hóa. Khổ qua là món mà phụ nữ mang thai nên “đoạn tuyệt”.

Món măng cũng chứa nhiều độc chất, dù rất ngon miệng. Măng tươi chứa nhiều chất gây hại hơn măng khô và măng ngâm nên khi chế biến, người ta phải ngâm măng thật kỹ.

Người khỏe ăn măng không sao, nhưng chỉ cần cơ thể yếu như người đang cảm cúm nhẹ, ăn măng vào dễ “đổ bệnh”. Đặc biệt với người đau xương khớp, người có vết thương hay mới phẫu thuật, việc ăn măng sẽ gây đau nhức, thậm chí mưng mủ ở vết thương.

Trong sinh hoạt hàng ngày, đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành (tương chao, giá đỗ, đậu hủ, sữa đậu nành) rất phổ biến, dùng cho mọi đối tượng nam - nữ, trẻ già, là món “hạ nhiệt” cho phụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh. Y học chứng minh đậu nành có tác dụng đối với hormone nữ nên sẽ là món “khắc tinh” của nam giới. Bạn có thể trồng rau mầm với máy trồng rau mầm để có rau sạch.

Đặc biệt, có hai loại rau củ nguy hiểm với sức khỏe con người mà ít ai để ý, đó là củ khoai tây đã bị mọc mầm (lớp vỏ ngoài thường có màu xanh) và trái cà chua còn xanh (vỏ ngoài chưa chín đỏ, không được dùng khi còn sống). Hai củ quả này đều chứa chất gây hại cho sức khỏe có thể dẫn đến ngộ độc.

Rau là món ăn lành mạnh nhưng nên phối hợp phong phú trong thực đơn, không nên lạm dụng một vài món, dễ gây mất cân bằng dinh dưỡng và có thể... “khổ vì rau”. Tuy nhiên rau ngoài thị trường hiện nay đang khiến người tiêu dùng lo lắng. Bởi rau mầm ngoài thị trường còn tàng dư thuốc thực vật vậy làm sao để có rau sạch và an toàn.

Muốn có rau sạch an toàn hãy click vào đây




Share your views...

0 Respones to "Cẩn thận khi sử dụng rau mầm ngoài chợ"

Đăng nhận xét

Sản phẩm nổi bật

Sản phẩm



Máy trồng rau mầm GreenLife GL612
Giá bán: 550.000VND
Thị trường: 900.000VND
Máy làm giá đỗ Farace FC - 18
Giá bán: 650.000VND
Thị trường: 1.300.000VND
Máy trồng rau mầm Magic Bullet JD-18
Giá bán: 450.000 VND
Thị trường: 860.000 VND

Máy làm rau mầm Kangaroo KG-261
Giá bán: 1.050.000 VND
Thị trường: 2.300.000VND
Máy trồng giá đỗ Facare
Giá bán: 750.000VND
Thị trường: 950.000VND
Máy trồng rau mầm KANGAROO-KG262
Giá bán: 1.150.000 VND
Thị trường: 2.500.000VND

 

Tổng số lượt xem trang

Tham gia Google +

CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU TIMEMART
Địa chỉ đăng ký: .
Địa chỉ văn phòng: Số 50 Nguyễn Ngọc Nại - TP. Hà Nội.
Mã số doanh nghiệp: 0105517236 do Sở Kế Hoạch & Đầu tư TP Hà Nội cấp
Điện thoại: 0466.72.77.72 - 09.0497.0497
Website: www.TimeMart.com.vn

© 2010 Máy Trồng Rau Mầm - Máy Làm Giá Đỗ - TimeMart All Rights Reserved Thesis WordPress Theme Converted into Blogger Template by Hack Tutors.info